Khi nghe đến Việt Nam, bạn sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển trắng, những khu chợ đầy màu sắc, thiên nhiên ngoạn mục và tất nhiên là cả những công thức nấu ăn bình dân của Việt Nam. Tại đây các nguyên liệu tươi ngon trong vùng được chế biến trực tiếp và tinh chế với các loại gia vị tinh tế. Thức ăn đầy màu sắc và ánh sáng cũng đảm bảo sự thích thú tối đa và sự tinh tế kỳ lạ ở các vĩ độ của chúng ta. Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị nhiều món đặc sản Việt Nam tại nhà – điều đó nhanh chóng mang lại cho bạn cảm giác như một kỳ nghỉ.

Công thức món Á từ ẩm thực Việt Nam
Công thức món Á từ ẩm thực Việt Nam

Những người ăn chay đặc biệt yêu thích ẩm thực Việt Nam, bởi vì nhờ ảnh hưởng của Phật giáo, nó chủ yếu dựa trên gạo và rau và cung cấp vô số món ngon không thịt. Các loại thảo mộc như bạc hà, rau mùi và húng quế Thái mang lại hương vị đặc trưng. Sự đa dạng của các công thức nấu ăn truyền thống cũng gợi ý ảnh hưởng ẩm thực từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan.

Một cuộc phiêu lưu ẩm thực

Đi dạo qua chợ Việt Nam là một bữa tiệc cho tất cả các giác quan: Mọi ngóc ngách đều có mùi của các loại gia vị lạ và mùi của rau, thịt hoặc cá mới quay khiến miệng bạn ứa nước miếng. Chả giò là món ăn cổ điển của ẩm thực châu Á và bạn có thể tìm thấy một số biến thể món ăn đường phố ngay tại quầy đầu tiên. Chỉ cách đó vài mét, phở chua cay Phở được cung cấp đủ các kiểu. Hầu hết các công thức cho món súp này đều dựa trên nước dùng thịt bò đậm đà được làm từ thịt bò và mì gạo, cùng những thứ khác. Các món ăn tươi sống được chế biến ngay trước mắt chúng tôi trong các quán ăn truyền thống bên đường – theo truyền thống trong bếp lửa trần. Một thú vui ẩm thực thực sự mà bạn không thể cưỡng lại.

Trà hay cà phê?

Trà là thức uống chính ở Việt Nam. Ở nhiều nhà hàng, nó thường được phục vụ miễn phí kèm theo các bữa ăn – luôn lạnh vì khí hậu nhiệt đới. Cà phê cũng phổ biến rộng rãi, nhưng cà phê Việt Nam có ít điểm tương đồng với cà phê phương Tây: Nó được pha trong những chiếc cốc nhỏ và có vị sô cô la hảo hạng. Cà phê Việt Nam được uống cả nóng và lạnh, với sữa đặc có đường hoặc đen.

Để tìm hiểu về đất nước Việt Nam thuộc Châu Á, bạn không cần phải dọn vali của mình ngay lập tức – có những công thức nấu ăn như món chảo ngon của chúng tôi, bạn có thể mang những nét tinh tế lạ lùng của Việt Nam vào căn bếp của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *